Tình hình lúa gạo nhãn hiệu Cát Tiên theo báo cáo của UBND huyện.

100 tấn lúa giống cùng 1300 tấn gạo nhãn hiệu Cát Tiên là con số được báo cáo của UBND huyện Cát Tiên công bố. Đây là tín hiệu đáng mừng vì so với những năm đã qua thì sản lượng lúa giống và gạo mang thương hiệu này đã tăng cao, giúp bà con nông dân nâng cao nguồn thu nhập.

Tháng 3/2011, cục sở hữu trí tuệ trực thuộc Bộ khoa học và công nghệ Việt Nam đã công nhận thương hiệu lúa gạo cát tiên là một thương hiệu nổi tiếng. Từ đó đến nay, UBND huyện đã triển khai nhiều cách quản lý cũng như sử dụng hiệu quả thương hiệu lúa gạo Cát Tiên, trong đó phái kể đến các hoạt động như: thành lập HTX hay các tổ sản xuất và tiêu thụ lúa giống, tăng cường quảng bá sản phẩm đến khách hàng có nhu cầu sử dụng. Tính đến nay thì thương hiệu gạo Cát Tiên đã được công nhận, dán mác cho một số xã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng và số lượng.

Với 12.000 ha đất nông nghiệp, bà con nông dân huyện Cát Tiên đã dành ra 37% diện tích đất dành cho nông nghiệp. Theo thống kê của UBND các xã, diện tích gieo trồng của huyện Cát Tiên tính đến nay đã đạt được hơn 10.000 ha. Với 7000 lúa chất lượng cao cùng diện tích lúa giống 450ha. Tất cả đều vượt kế hoạch năm và tăng hơn so với những năm trước.

Theo báo lâm đồng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s